Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / 3 thời điểm mà bạn nên thay điều hòa mới

3 thời điểm mà bạn nên thay điều hòa mới

Các bạn có biết không điều hòa chiếm 50% điện năng tiêu thụ trong gia đình. Máy điều hòa cũ càng tiêu hao điện năng lớn, hiệu suất càng thấp, mà không đạt được theo yêu cầu. Việc thay điều hòa mới là giải pháp thông minh và hữu hiệu nhất trong lúc này. Sau đây là 3 thời điểm mà Nhật Minh chuyên sua dieu hoa o Da Nang khuyên người  dùng nên từ bỏ điều hòa cũ.

3 dau hieu can thay dieu hoa moi

3 thời điểm nên thay điều hòa mới

1. Điều hòa gây tiêng ồn lớn khi chạy

Các dòng điều hòa cũ thường sử dụng công nghệ máy nén mono, vận hành toàn bộ công suất để đạt nhiệt độ hiệu chỉnh, rồi tắt hẳn. Sau đó khởi động lại từ đầu để tiếp tục làm mát không khí. Công nghệ này không chỉ gây tiếng ồn, mà còn tiêu tốn nhiều điện năng vì phải liên tục khởi động máy. Để tăng hiệu quả sử dụng và giảm thiểu hóa đơn tiền điện mỗi tháng, người dùng nên chọn mua các máy điều hòa thế hệ mới sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter.

2. Điều hòa bị nhiễu nước

Nguyên nhân khiến điều hòa bị nhiễu nước là do bụi bẩn tích tụ, khiến đường thoát nước bị tắc và tràn ra ngoài. Ngoài ra, việc máng nước bị nứt hoặc máy thiếu gas cũng dẫn đến tình trạng này. Bên cạnh đó, cũng nên tìm hiểu khả năng sàng lọc vi khuẩn, virus và bụi bẩn của điều hòa, nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình. Nếu sau nhiều lần gọi thợ bảo trì đến vẫn không khắc phục được tình trạng trên, bạn nên thay máy mới để tránh gặp phải tình trạng chập điện do rò rỉ nước, nguy hiểm cho cả gia đình.

3. Chọn chế độ nhiệt độ thấp nhất vẫn không mát

Sau khi bật điều hòa ở chế độ thấp nhất từ 5-10 phút mà bạn vẫn không cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra từ máy hay luồng không khí yếu bạn nên thay máy mới. Việc bật điều hòa thấp hơn nhiệt độ tối thiểu chỉ khiến máy tiêu tốn điện, mà không đạt hiệu quả làm lạnh nhiều hơn.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>