Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / 7 sai lầm nhà nào cũng mắc phải khi dùng điều hòa

7 sai lầm nhà nào cũng mắc phải khi dùng điều hòa

Nhu cầu sử dụng điều hòa vào mùa hè ngày càng tăng đỉnh điểm, tuy nhiên có một số sai lầm ngớ ngẩn khi sử dụng điều hòa có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe bản thân. Vậy làm thế nào để tránh những hậu quả  không đáng có khi dùng điều hòa  bạn hãy cùng Nhật Minh chuyên sua dieu hoa tai Da Nang tham khảo qua bài viết sau nhé.

may dieu hoa

1. Đóng chặt cửa khi sử dụng điều hòa

Thông thường trong chúng ta ai cũng có thói quen đóng cửa khi dùng điều hòa. Song chính điều đó lại không tốt cho sức khỏe, vì không khí trong phòng dễ bị ô nhiễm cao hơn gấp 3.5 lần nhiệt độ bên ngoài. Vì thế khi  căn phòng bị bịt kín không khí không lưu thông được thì sẽ gây hại cho sức vì sự ô nhiễm của không khí.

2. Bỏ qua bảo trì máy điều hòa thường xuyên

Đa số cho rằng máy lạnh hoạt động tốt thì cần gì bảo trì phải không? Nhưng đâu ai biết được đó là sai lầm chết người. Điều hòa sẽ bị bụi bẩn bám vào sau 1 thời gian dài sử dụng, chúng ta sẽ phải hít những chất bụi bẩn đó vào trong và dẫn đến bị viêm hô hấp, ho… Vì thế bạn nên vệ sinh máy lạnh tại Đà Nẵng ít nhất 2 tháng/1 lần để đảm bảo cho sức khỏe.

3. Kích thước của máy lạnh quá lớn

Nhiều người cứ nghĩ rằng kích thước của máy điều hòa càng lớn thì càng mát nhanh, mát lâu. Tuy nhiên, dung tích của máy quá lớn so với diện tích căn phòng sẽ khiến gia đình lãng phí một lượng điện năng rất lớn. Do vậy, khi mua bạn nên nhờ các chuyên gia điện máy tư vấn để lựa chọn máy lạnh phù hợp với gia đình.

4. Bật máy điều hòa cả ngày

Do nhiệt độ mùa hè khá nóng nên có có gia đình bật máy liên tục cả ngày. Tuy nhiên điều đó ảnh hưởng rất lướn đến sức khỏe. Bạn nên ở trong phòng điều hòa không quá 2 giờ, thỉnh thoảng nên mở cửa sổ để không khí ôn hòa cả trong lẫn ngoài. Đặc biệt hơn nữa về khuya thì nhiệt độ khá lạnh vì thế bạn nên để nhiệt độ tăng lên nếu không muốn bị cảm lạnh…

5. Tắt điều hòa khi phòng đã đủ lạnh

Nhiều người tắt máy điều hòa ngay khi phòng vừa đủ mát và bật lại khi nóng để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, ít ai ngờ điều này gây ra tác dụng ngược lại nó còn hao tốn điện năng rất gấp nhiều lần. Do vậy, thay vì bật xuống 16oC rồi tắt ngay sau vài phút thì bạn nên để ổn định ở ngưỡng 25oC trong thời gian dài.

6. Lắp đặt máy điều hòa ở góc tường nóng

Nhiều gia đình chọn vị trí lắp đặt điều hòa ở nơi nóng nhất vì nghĩ nó sẽ tỏa nhanh chóng giảm nhiệt. Tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm khi máy điều hòa phải chạy quá tải khi phải làm mát bức tường quá nhiệt trước rồi mới đến không khí trong phòng. Do vậy, chính xác bạn nên lắp điều hòa ở những góc râm để nhiệt độ trong phòng giảm nhanh rồi mới từ từ mát những bức tường xung quanh. Như vậy, nhiệt độ trong phòng sẽ mát nhanh, mát lâu.

7. Sử dụng quạt trong nhà

Đa sô điều hòa hiện nay đều có có chế độ hút mùi và làm sạch không khí. Do vậy, khi đang bật điều hòa nên hạn chế bật các loại quạt hút mùi, quạt thông gió,…để tránh đẩy không khí mát ra bên ngoài khiến tiêu hao nhiều năng lượng.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>