Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Banh giặt có thực sự tốt không?

Banh giặt có thực sự tốt không?

Xã hội ngày càng có nhiều phát minh mới để bảo vệ môi trường và bóng giặt thông minh là một trong những sản phẩm như vậy. Với thiết kế độc đáo, quả bóng giặt có nhiều viên gốm nhỏ chứa ion âm và tia hồng ngoại ở bên trong giúp chia nhỏ các phân tử nước, chất bẩn cũng như dầu mỡ thức ăn hay xăng dầu và làm tăng hoạt động cho phân tử nước để bóc tách chất bẩn ra khỏi quần áo. Hãy cùng dịch vụ Tân Nhật Minh chuyên sửa máy giặt tại Đà Nẵng cùng khám phá sản phẩm này nha.

tac-dung-banh-giat-sinh-hoc

Nguyên lý hoạt động của bóng giặt

Bóng giặt được cấu tạo hình cầu, với vỏ được làm từ nhựa dẻo với những lỗ hổng, và những rãnh cắt sâu, làm tăng bề mặt tiếp xúc của gốm trong cầu với luồng nước, và làm nhanh những phản ứng hóa học xảy ra. Ngoài ra quả cầu nhựa có những viên gốm nhỏ bên trong bóng giặt sinh học có tác dụng chia nhỏ các phân tử nước, chất bẩn, dầu, các chất béo… cùng làm tăng hoạt động cho phân tử nước. Có tác dụng  khiến nước thấm sâu vào các sợi vải, làm cho chất bẩn mất dần liên kiết và giảm khả năng bám dính trên quần áo. Bên cạnh đó, quá trình sẽ tạo ra các lực hút ion có môi trường pH 10 (giống bột giặt) đánh bật các vết bẩn và giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn bám trên quần áo, khử mùi hôi”

Việc giặt quần áo bằng bóng giặt được chứng minh là có hiệu quả hơn giặt bằng bột giặt vì độ sạch và diệt vi khuẩn tốt hơn của bột giặt tới 0,03%

Bóng giặt sinh học có hiệu quả như thế nào?

Banh giặt sinh học là sử dụng các phản ứng thuộc tính chất hoá lý nên thời gian tạo nên môi trường giặt giũ chậm hơn. Do vậy khi giặt đồ với banh giặt đòi hỏi phải ngâm trong nước một khoảng thời gian nhất định.

Nguyên nhân là do nước sử dụng tại Việt Nam còn khá tạp nham, có thể nước mạn, nước phèn, nước nhiễm chua…vì thế, ngoài việc xử lý quần áo, bóng còn phải xử lý nước sử dụng để giặt quần áo, do đó, mất đi một phần tác dụng giặt tẩy. Ngoài ra, các máy giặt đang sử dụng thường được lập trình để giặt quần áo với bột giặt, vì thế, khi giặt bằng bóng giặt hiệu quả không được như mong muốn.

Các nhà sản xuất nói rằng mỗi quả bóng giặt có thể sử dụng tới 1000 lần (nếu mỗi ngày giặt quần áo 1 lần thì có thể sử dụng trong 3 năm), nhưng thực tế, chỉ sau khoảng 1 năm giặt, bóng đã mất tác dụng.

Hi vọng với chia sẻ nhỏ trên của dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ giúp bạn là người tiêu dùng thông minh trong việc chọn lựa xà phòng hay banh sinh học cho máy giặt gia đình mình.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>