Tin tức mới
Trang chủ / Lịch cúp điện nước / Các nguyên tắc an toàn khu sử dụng máy giặt

Các nguyên tắc an toàn khu sử dụng máy giặt

Như chúng ta đã biết máy giặt là một thiết bị công nghệ điện tử thiết yếu, nó không còn gì xa lạ trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, cũng giống như bất kì một thiết bị điện tử nào khác, chiếc máy giặt cũng có các nguyên tắc an toàn riêng mà mỗi người dùng cần phải tuân thủ để sử dụng sao cho hiệu quả. Cùng Tân Nhật Minh sửa máy giặt tại Đà Nẵng tham khảo các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy giặt dưới đây để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho cả gia đình, bạn nhé!

cac nguyen tac an toan khi su dung may giat

Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy giặt

  • Máy giặt sử dụng nguồn điện mạnh, vì vậy không dùng chung ổ cắm máy giặt với các thiết bị khác. Hơn nữa, khi dùng chung ổ cắm nếu một trong các thiết bị khác gặp sự cố cháy, nổ, sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng đến các thiết bị còn lại.
  • Khi tay ướt không nên cắm điện hay lại gần nguồn điện máy giặt. Ngoài ra không nên sử dụng các ổ cắm hỏng, lỏng…chốt tiếp xúc kém sẽ ảnh hưởng đến độ bền máy và dễ xảy ra cháy nổ.
  • Trong quá trình lắp đặt máy, kiểm tra kĩ phần dây nối đất. Sau khi lắp đặt, bạn nên sử dụng bút thử điện kiểm tra một lượt xem trong quá trình sử dụng, vỏ máy có nhiễm điện hay không?
  • Tuyệt đối không nên cho thêm đồ vào lúc đang giặt, đặt biệt không nên cho tay vào thùng giặt khi chưa tắt máy.
  • Tránh để máy giặt ở nơi ẩm ướt, tránh xa bình gas, dầu hỏa, các chất oxy hóa, dễ cháy nổ…đôi khi máy hoạt động bị nóng kích thích các chất này phát hỏa, gây nguy hiểm cho cả gia đình.
  • Khi không sử dụng nữa phải rút ngay nguồn điện, không cho trẻ em chơi gần máy đang hoạt động hoạt vẫn cắm nguồn, trẻ dễ trèo hoặc cho tay, chân vào máy, gây ra những tai nạn thương tâm.

Hy vọng với những nguyên tắc của thợ sua may giat tai Da Nang đưa ra trên đây, chị em sẽ nắm được cách sử dụng máy giặt an toàn, hiệu quả, tránh được những tai nạn thương tâm và vô lý.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>