Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Trứng là món ăn rất quen thuộc với mọi người. Nhiều bà nội trợ hay chế biến trứng thành các món ăn giàu dinh dưỡng hàng ngày nhưng chính họ lại chưa biết cách bảo quản trứng. Nếu bạn còn chưa biết cách bảo quản những quả trứng thơm ngon và tiện lợi này, bạn hãy học theo cách bảo quản trứng trong tủ lạnh của điện lạnh Tân Nhật Minh sau đây nha.

cach bao quan trung trong tu lanh

Các cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

1. Muốn bảo quản trứng lâu trong 2-3 tháng mà không bị hỏng, chỉ cần các mẹ cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát. Bảo quản trứng bằng cách này thì không bao giờ bị hỏng cả.

2. Khi mua trứng về bạn chỉ dùng khăn ướt lau qua rồi cho vào tủ lạnh, sắp xếp trứng vào tủ lạnh bằng cách để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

3. Không nên để những quá trứng và các thực phẩm dễ có mùi lẫn lộn với nhau. Chẳng hạn như hành, gừng, ớt… là những thực phẩm có mùi mạnh mẽ. Những mùi này có thể xâm nhập từ vỏ trứng mỏng để vào bên trong trứng. Điều này sẽ khiến trứng bị hỏng nhanh chóng sau 1 thời gian ngắn bảo quản.

cach bao quan trung trong tu lanh

4. Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, tốt nhất là bạn hãy sử dụng những ngăn đựng trứng chuyên dụng. Điều này ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu không có những khay đựng trứng chuyên dụng như vậy, có thể gói trứng vào giấy báo hoặc vải rồi để ngăn mát tủ lạnh. Như vậy trứng cũng để được tro ng một thời gian dài

5. Nếu có nhu cầu lấy trứng ra khỏi tủ lạnh, bạn chỉ nên lưu ý lấy đúng số trứng cần lấy. Không nên lấy tất cả khay đựng trứng ra bên ngoài tủ lạnh. Bởi vì nếu bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh, bạn cần phải ăn chúng ngay lập tức. Vì thay đổ môi trường bên ngoài, vi khuẩn dễ xâm nhập vào trứng.

Với 1 vài cách bảo quản trứng trên Điện lạnh Tân Nhật Minh chuyên sửa tủ lạnh uy tín tại Đà Nẵng muốn chia sẻ cho các mẹ cùng nắm rõ hơn về bảo quản trứng. Nếu các mẹ bảo quản trứng không đúng cách không những khiến cho trứng hỏng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Hãy cùng chia sẻ bài viết này cho những người thân của mình biết nha mấy mẹ.

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>