Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Cách xỷ lý tắc nghẽn ống thoát nước ở bồn rửa chén

Cách xỷ lý tắc nghẽn ống thoát nước ở bồn rửa chén

Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu mỗi khi ống nước , bồn tắm, bồn rửa chén hay bất cứ vật dụng thoát nước nào trong nhà bạn chẳng may bị tắc nghẽn vì bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này. Hãy cùng xác định những nguyên nhân chủ yếu gây tắc nghẽn nước ở bồn rửa chén và những cách xử lý sự cố trên như thế nào thông qua bài viết này nhé.

thong cong nget bon rua chen

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát nước ở bồn rửa chén

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát của bồn rửa chén (bát) là do: dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát, xà phòng, thức ăn thừa kết hợp với nhau, tạo thành một hỗn hợp cứng như đá vôi. Ban đầu, bạn sẽ không nhận ra chuyện tắc nghẽn cho đến khi bạn thấy nước trong bồn rửa thoát rất chậm. Đây là dấu hiệu cống thoát của bồn rửa nhà bạn đã nghẹt “nặng”.

Cách xử lý tắc nghẽn ống thoát nước ở bồn rửa chén

Móc quần áo

Dùng móc quần áo là một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ,luồn chiếc móc qua ống nước để đẩy chất cặn bã ra ngoài.

Muối và bột nở

Trộn nửa cốc muối và bột nở hòa chung đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10-20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Sử dụng máy hút bụi đa năng

Nếu nhà bạn có chiếc máy hút bụi đa năng hãy tận dụng nó vào công việc tẵn nghẽn này cực kì hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Cố gắng bịt miêng ống một cách kín nhất có thể rồi sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện công việc thông ống.

Ngoài ra, nếu trường hợp bị tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc không xác định được nguyên nhân gây tắc nghẽn hãy nhờ đến dịch vụ thông cống nghẹt tại Đà Nẵng để được tư vấn hướng dẫn và phục vụ nếu cần.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>