Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Điều hòa inverter có thật sự tiết kiệm điện không

Điều hòa inverter có thật sự tiết kiệm điện không

Có một số ý kiến cho rằng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn 60% so với máy lạnh thông thường. Gía bán điều hòa inverter trên thị trường cao hơn so với điều hòa thông thường. Thế bản thân bạn thì sao, bạn có nghĩ rằng điều hòa inverter có thực sự tiết kiệm điện hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau bài viết dưới đây

dieu hoa inverter

Điều hòa inverter có tiết kiệm điện nhưng không như quảng cáo

Điều hòa inverter tuy có tiết kiệm điện nhưng không thể tiết kiệm điện đến 60% như lời quảng cáo. Vì điều hòa tiết kiệm điện hay không còn phụ thuộc vào thới quen sử dung, nhiệt độ bên ngoài của môi trường. Điều hòa inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện, khoảng 10%-20%, khi máy hoạt động liên tục và điều kiện nhiệt độ ngoài trời không quá nóng

Điều hòa inverter phù hợp với những đối tượng nào?

Điều hòa inverter có giá cao hơn từ 3-4triệu đồng so với máy thông thường. Bên cạnh đó chi phí lắp đặt và thay ga có mức cao hơn.

Điều hòa loại inverter phù hợp với nhưng gia đình có điều kiện khá giả vì điều hòa inveter phải chạy liên tục thì nó mới tiết kiệm điện( 20% chứ không phải 60% như quảng cáo)

Còn đối với 1 số gia đình có ý định mua điều hòa chỉ sử dụng trong những ngày nắng nóng hay vào buổi tối thì nên mua điều hòa thông thường, nó sẽtiết kiệm điện nếu sử dụng đúng cách.

Sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện

Nên đặt dàn nóng ở nơi thoáng mát.

Vệ sinh lưới lọc dàn lạnh ít nhất 3 tháng/1lần.

Nên cài nhiệt độ từ 26-28 độ C để đủ thoải mái và dễ chịu. Khong nên bật nhiệt độ dưới 10độ C vì nó sẽ gây hao phí 1 lượng điện năng rất lớn.

Vệ sinh cánh quạt dàn nóng để tránh bụi bám quá nhiều.

Tóm lại dùng điều hòa inverter hay thông thường nếu phòng không kín, cách nhiệt không tốt, cửa ra vào mở đóng nhiều thì dù dùng điều hòa inverter hay không inverter cũng không thể tiết kiệm điện. Nếu máy điều hòa  nhà bạn gặp sự cố hãy liên hệ ngay với dịch vụ Tân Nhật Minh chuyên sửa điều hòa giá rẻ ở Đà Nẵng.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>