Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Học cách làm mát không cần sử dụng máy điều hòa

Học cách làm mát không cần sử dụng máy điều hòa

Việt Nam là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, đó cũng chính là lý do mà ở miền nam có 2 mùa đó là mùa đông và mùa hè. Việc sử dụng điều hòa chính là một trong những cách chống nóng hàng đầu bạn nên áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để lắp điều hòa cho mình, đặc biệt đối với những hộ gia đinh còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vậy có cách nào làm mát mà không cần dùng điều hòa không? Có lẽ câu hỏi này rất cần thiết với những ai không có điều hòa trong mùa hè khắc nghiệt này đang tìm đáp án cho nó. Một vài gợi ý nhỏ sau đây của Nhật Minh chuyên sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ giúp cho những căn nhà trở nên mát mẻ hơn mà không cần mua điều hòa.

lam mat nha

Một số cách làm mát căn nhà:

1. Làm mát bằng cây xanh

Bạn có thể trồng thêm vài cây xanh để chống nóng trong mùa hè này. Cây xanh không những đem lại bầu không khí trong lành mà còn che bớt cái nắng oi bức của mùa hè. Bên cạnh việc trồng cây xanh bạn có thể trang bị máy phun sương để mát và tăng độ ẩm cho căn phòng mình.

2. Sử dụng các đồ thủy tinh, mây tre, kim loại

cach lam mat khong can dung dieu hoa

Những đồ dùng làm từ thủy tinh trong suốt, kim loại, mây tre sẽ mang đến cho bạn cảm giác mát mẻ trong mùa hè. Do đó, bạn hãy tăng cường sử dụng các đồ dùng như bình hoa, bát đĩa bằng thủy tinh, bàn ghế mây, cốc chén bằng kim loại,…

3. Sử dụng quạt trần

Quạt trần giúp cho không khí lưu thông, luân chuyển trong phòng dễ dàng hơn, do đó nó có tác dụng giữ cho nhiệt độ căn phòng mát mẻ.

4. Hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tỏa nhiệt

Bạn nên hạn chế bật bóng điện, máy tính tivi…để tránh làm tăng nhiệt độ cho căn nhà trong mùa hè nắng gắt này. Vào những ngày này ngay cả nhiệt độ trong phòng cũng tăng cao vì thế bạn cũng cần tránh sử dụng quá nhiều đồ điện cùng một lúc để giảm sự tỏa nhiệt của chúng.

5. Treo trước cửa sổ tấm vải ướt

Treo vải ướt như vậy nhằm giảm nhiệt bức xạ vào căn nhà. Đây là biện pháp rất đơn giản và hiệu quả nhưng ít người biết và ứng dụng.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>