Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Lồng máy giặt không quay chẳng còn là trở ngại?

Lồng máy giặt không quay chẳng còn là trở ngại?

Bạn đã khởi động máy giặt, đèn bảng điều khiển sáng, nước đã cấp vào nhưng lồng máy giặt lại không quay, chu kỳ giặt không bắt đầu. Vậy nguyên nhân tại sao và liệu bạn có thể tự khắc phục được không ? Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng anh Nguyễn Võ Nhật Minh sẽ đưa ra lời chia sẻ có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lồng máy giặt không hoạt động. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra lần lượt các linh kiện trên máy giặt mới có thể kết luận được lý do lồng máy giặt không quay, máy giặt không chạy chu kỳ giặt. Dưới đây là một số nguyên nhân đơn giản khiến cho lồng máy giặt không hoạt động được.

Nguyên nhân lồng máy giặt không quay

Cho quá nhiều quần áo

Nếu cho nhiều áo quần quá máy sẽ không hoạt động được vì không có chỗ xả nước vào, lồng giặt không quay nếu quần áo ít quá thì sẽ tốn điện giặt, hay thời gian lâu dài sẽ hỏng máy. Hãy chia quần áo ra nhiều lần hay ưu tiên quần áo nào cần giặt trước.

Bị hỏng dây curoa

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng có thể dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cửa máy giặt được đóng kín chưa?

Nếu chưa đóng kín nắp máy giặt sẽ khiến máy không vào được điện và không hoạt động lồng giặt. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy tắt máy và đóng lại cửa một giặt một cách cẩn thận rồi sau đó bấm chương trình giặt nhé.

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt hay ngăn nước xả có được đóng kín hay chưa. Đối với một số máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì lồng giặt cũng sẽ không hoạt động.

Khi phát hiện ra lồng máy giặt không quay bạn đã kiểm tra các lỗi trên mà vẫn bình thường thì nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng gần nhất để sữa chữa và xử lý kịp thời.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>