Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Mẹo sử dụng tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Mẹo sử dụng tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Cùng với việc lựa chọn những chiếc tủ lạnh vừa phù hợp với túi tiền thì cách lắp đặt và sử dụng đúng cách cũng là một giải pháp hữu hiệu để giảm điện năng. Bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh như thế nào để giảm khả năng tiêu thụ điện chưa? Cùng Tân Nhật Minh chia sẻ những mẹo sử dụng tiết kiệm điện cho tủ lạnh nhằm giảm bớt phần chi phí chi tiêu trong gia đình.

tu lanh

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng tủ.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất ở 7-8 độ C sẽ tốn ít điện hơn. Tuy nhiên, tùy lượng thực phẩm đặt trong tủ lạnh mà điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý để vừa tiết kiệm điện mà thực phẩm được đảm bảo an toàn và tươi ngon.

Vị trí lắp đặt

Tủ lạnh cần phải để vào chỗ thông gió, thoáng mát. Bởi vì, nhiệt độ không gian càng cao, nhiệt lượng truyền vào tủ càng nhiều, càng tản nhiệt chậm, điện càng hao nhiều hơn.

Dụng cụ đựng thực phẩm

Nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa. Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.

Bảo dưỡng tủ lạnh

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ cũng như thực hiện công tác bảo dưỡng, bảo trì để đảm bảo tủ lạnh luôn hoạt động bình thường, hạn chế khả năng hấp thụ điện. Bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để việc bảo dưỡng tủ lạnh trở nên dễ dàng hơn.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>