Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Mẹo sửa máy giặt không vắt đơn giản tại nhà

Mẹo sửa máy giặt không vắt đơn giản tại nhà

Máy giặt không vắt có rất nhiều nguyên nhân gây ra, bạn cũng đừng quá lo lắng chuyện máy giặt không vắt là chuyện bình thường không có gì phải đáng lo ngại. Hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng tìm hiểu hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để máy nhà bạn có thể hoạt động trở lại bình thường .

tai sao may giat khong vat

Tại sao máy giặt lại không vắt

Có nhiều lí do khiến máy giặt nhà bạn không vắt. Dưới đây thợ sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng chia sẻ nguyên nhân máy giặt không vắt thường gặp và giải pháp – bạn hãy kiểm tra kĩ trước khi gọi thợ sửa máy:

+ Đặt máy giặt không cân.

Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường bỏ qua khi tự ý lắp đặt máy giặt. Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến máy giặt không thực hiện vòng quay vắt. Bạn hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân nhé!

+ Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải.

Những máy giặt đời mới đều có chế độ cảm ứng để cảnh báo mỗi khi trong lồng chứa quá ít hoặc quá nhiều quần áo. Hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi mẻ giặt cho đúng lượng giặt cho phép.

+ Quên không tháo ốc cố định lồng giặt.

Nếu máy giặt kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn không vắt chút nào, bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này thông thường được nhà sản xuất lắp vào để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển.

+ Ống xả hay bộ phận lọc bị tắc.

Đa số máy giặt đều có chế độ tự ngừng hoạt động nếu ống xả hay bộ phận lọc bị tắc. Hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo lắp và vệ sinh các bộ phận màng lọc cũng như ống xả.

+ Bơm thoát nước hoặc một bộ phận nào đó gặp sự cố.

Tuỳ vào tuổi thọ của máy giặt mà có thể một số bộ phận kĩ thuật phức tạp nào đó bị lỗi hay bị hỏng, khiến máy giặt không vắt. Nếu tự ý mở cấu tạo bên trong máy có thể bạn sẽ vi phạm các điều khoản bảo hành – do đó bạn cần tham khảo tư vấn của nhân viên kĩ thuật trước.

+ Máy giặt không vắt được do lỗi bảng mạch điều khiển

Độ ẩm, nhiệt độ, không khí, là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mạch điện tử của máy giặt bị lỗi. Đấy là chưa nói đến một số tác nhân khác như bị công trùng làm tổ bên trong gây ra cháy nổ mạch điện. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với những địa chỉ uy tín chuyên về sửa chữa máy giặt để có được cách xử lý tốt nhất.

Trên đây là những cách khắc phục những nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt của bạn không thể thực hiện thao tác vắt. Nếu bạn không thể tự sửa máy giặt thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt của chúng tôi theo số Tổng đài: 0905.519.321 để được hỗ trợ cũng như tư vấn kỹ thuật.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>