Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Mẹo vệ sinh tủ lạnh cực sạch

Mẹo vệ sinh tủ lạnh cực sạch

Tủ lạnh đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi gia đình. Việc giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho, sạch sẽ sẽ làm cho đồ dùng, thực phẩm được bảo quản trong môi trường trong lành, an toàn, hiệu quả nhất. Bạn có biết cách vệ sinh tủ lạnh như thế nào không? Làm sạch tủ lạnh bằng giấm là một mẹo khá hay dành cho bạn. Hãy cùng Tân Nhật Minh tham khảo cách vệ sinh và khử mùi hôi cho tủ lạnh qua bài viết dưới đây.

Meo ve sinh tu lanh

1. Lấy hết các thực phẩm trong tủ lạnh ra bên ngoài:

Muốn làm vệ sinh tủ lạnh thì công viêc trước tiên của bạn là lấy hết thực phẩm trong tủ ra. Bạn hãy đảm bảo không còn sót lại một thứ gì, như vậy việc vệ sinh mới triệt để được.

2. Phân loại thực phẩm:

Nên vứt bỏ những loại thực phẩm quá hạn, mốc , nên loại bỏ những vật không sử dụng nữa, đồng thời bảo quản các thực phẩm còn sử dụng để sang một bên để tránh nhiễm khuẩn.

Việc phân loại thực phẩm sẽ giúp bạn không lẫn những đồ tươi sống và những thực phẩm đóng hộp với nhau. Điều này giúp cho việc bảo quản hợp vệ sinh và không cho mùi các thực phẩm bị hòa lẫn vào nhau.

3. Lau các kệ trong ngăn tủ lạnh:

Sau khi đã phân loại thức ăn xong bạn lôi từng kệ trên 2 ngăn tủ lạnh ra, dùng khăn sạch có pha nước rửa bát để lau chùi từng thứ một, để các khay đó khô trước khi cho vào tủ lạnh.

Nếu không thích mùi xà phòng , hoặc các chất tẩy rửa, bạn có thể thay thế bằng một trong hai thứ sau đây:

  • Dùng 1 phần giấm táo (hoặc giấm gạo) pha với 3 phần nước nóng
  • Dùng kem đánh răng thoa lên trên đối với các vết bẩn lâu ngày, để một lúc rồi mới chà rửa.

4. Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp trong tủ lạnh:

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn nhớ cất gọn thực phẩm vào trong tủ lạnh một cách ngăn nắp, sạch sẽ và hợp lý. Điều này giúp cho việc cất giữ, bảo quản, lấy thực phẩm để chế biến và sử dụng dễ dàng hơn.

Việc vệ sinh tủ lạnh đúng cách sẽ làm cho thức ăn bảo quản lâu hơn, tươi ngon hơn giúp đảm bảo sức khoẻ, đặc biệt sẽ làm cho tuổi thọ của tủ lạnh tăng lên. Bạn dễ dàng loại bỏ mùi hôi trong tủ bằng cách dùng một ít bã cà phê hay vở quýt, cam đặt vào khoang tủ. Nếu tủ lạnh nhà bạn không hoạt động hay ngăn lạnh không mát thì bạn gọi cho Tân Nhật Minh chuyên sửa tủ lạnh uy tín tại Đà Nẵng. Chỉ sau 20 phút chúng tôi sẽ có mặt ngay nhà bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 0905.519.321

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>