Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Một số lưu ý khi sử dụng bình nước nóng

Một số lưu ý khi sử dụng bình nước nóng

Máy tắm nước nóng là vật dụng khá quen thuộc với người tiêu dùng. Ai cũng biết tắm nước nóng rất tốt cho sức khỏe và phòng một số bệnh rất hiệu nghiệm. Dù ở bình nước nóng có các tính năng an toàn nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng thì có thể gây 1 số nguy hiểm như : bị điện giật, bị bỏng…Để hiểu rõ hơn về vấn đề đó bạn hãy cùng dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng Tân Nhật Minh nên tham khảo bài viết dưới đây.

binh nuoc nong

Một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Có nhiều người quan niệm ai lầm rằng bình nước nóng có rơle bảo vệ nên yên tâm để điện 24/24h kể cả lúc không tắm. Nhưng đó là 1 điều hoàn toàn sai lầm vì rơle có nhiệm vị điều khiển hoạt động của nước, nước thấp thì rơle tự động cấp điện và ngược lại nước cao thì rơle ngắt điện, chứ nó không có chức năng  chống điện bị rò rỉ ra ngoài.

Nếu bình nóng lạnh bị rò điện sẽ dẫn đến người sử dụng bị giật điện khi tắm. Do vậy nếu bình nóng lạnh không sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ gây nên hiện tượng lão hóa, bị ăn mòn làm cho bình nóng lạnh dễ bị rò điện ra ngoài,  vì thế bị điện giật. Hiện tượng nguy hiểm nhất đối với bình nóng lạnh là rò điện, dẫn đến người dùng bị điện giật. Vì thế trước khi sử dụng bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra thiết bị có thực sự an toàn hay không?

Bạn nên tuân thủ theo quy trình khếp kín như sau khi nào tắm thì nên bật trước 5 phút  và tắt khi không sử dụng nữa. Ngoài ra bạn có thể lắp đặt thiết bị chống điện giật, thiết bị rò điện cho nguồn tổng điện gia đinh. Nó sẽ tự động ngắt điện nếu bị rò rỉ hay gì đó.

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>