Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Một số sai lầm gây hại sức khỏe khi sử dụng máy giặt

Một số sai lầm gây hại sức khỏe khi sử dụng máy giặt

Máy giặt là thiết bị khá quan trọng trong mỗi gia đình người Việt Nam bởi nó giúp ích khá nhiều cho các bà nội trợ trong việc giữ quần áo của gia đình luôn sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cho máy giặt đúng cách. Dưới đây là một số sai lầm gây hại sức khỏe khi sử dụng máy giặt hay gặp  trong quá trình sử dụng máy giặt, được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại Đà Nẵng đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Tân Nhật Minh liệt kê ra để người dùng có thể vận hành máy giặt một cách hợp lý hơn. Hãy tham khảo để bảo vệ sức khỏe cũng như sử dụng máy giặt hiệu quả nhất nhé.

mot so sai lam khi su dung may giat

1. Không phân loại quần áo

  • Sau 1 thời gian sử dụng lượng vi khuẩn và nấm phát triển mạnh, các bào tử đó chuyện động theo làn nước và 1 số vi khuẩn còn sống sót dưới ánh nắng mặt trời. Vì thế khi bạn giặt chung quần áo thì sẽ khiến quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.

2. Sử dụng nhiều chất tẩy và chất tạo mùi thơm

  • Trong tất cả các chất tẩy và chất tạo mùi thơm như: nước xả vải, nước tẩy quần áo,…đều có chứa hợp chất Alkyl Benzen, thường thì khi dùng các loại chất này để tẩy rửa ít nhiều chúng sẽ vẫn còn sót lại trên quần áo bạn.  Điều này về lâu dài không chỉ gây kích ứng da mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tạng bên trong của bạn.
  • Do đó bạn nên bỏ lượng chất tẩy hay chất tạo mùi thơm với lượng vừa phải. Hãy cho một lượng vừa đủ với số lượng quần áo và tuân thủ đúng thời gian xả nước, đừng quá tiết kiệm để rồi gây ra những hệ quả không đáng có.

3. Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

  • Người tiêu dùng cứ cho rằng bột giặt sẽ đánh bật mọi vết bẩn trên áo quần, trừ khi bạn dùng nước cực nóng hay chất tây chuyên dụng thì quần áo mới sạch được.
  • Quần áo của bạn thậm chí sẽ bẩn hơn nếu máy giặt không vệ sinh định kì. vì trong máy chứa vô vàn tạp khuẩn sẽ bám vào vải. Vì vậy bạn nên vệ sinh máy giặt định kì 3 tháng /1 lần. Ngoài ra bạn nên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời để diệt vi khuẩn.

4. Mối nguy hiểm về vi phạm an toàn

  •  Nguy cơ bỏng: Giặt, rửa, sấy nhiệt độ cao, cửa kính máy giặt sẽ nóng, dễ tạo ra nguy cơ bị bỏng.
  •  Nguy cơ bị điện giật: Đừng kéo dây và rút phích cắm điện. Không sử dụng tay ướt để cắm hay rút phích cắm.
  •  Nguy cơ nổ: giặt quần áo có chứa dung môi, dễ tạo ra nguy cơ cháy nổ.
About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>