Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Nguyên nhân khiến điều hòa không mát

Nguyên nhân khiến điều hòa không mát

Vào mùa nóng, nhiệt độ trung bình có thể lên tới 39 độ nhu cầu sử dụng điều hòa của người dân tăng đột biến, kèm theo đó là rất nhiều các sự cố về điều hòa. Thật phiền toái khi sử dụng điều hòa lại không lạnh. Trong bài viết này Điện Lạnh Tân Nhật Minh xin nêu ra một vài nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh.

nguyên nhân điều hòa không mát

Tại sao điều hòa lại kém lạnh, không mát.

Điện lạnh Tân Nhật Minh khuyến nghị nếu quý khách gặp tình trạng điều hòa kém lạnh nên kiểm tra cụ thể trước khi gọi thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng. Một vài nguyên nhân dưới đây sẽ giúp quý khách có cái nhìn tốt nhất về hiện tượng kém lạnh ở điều hòa nhiệt độ.

1. Điều hòa quá bẩn

Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện thậm chí là xác động vật chết tại dàn lạnh điều hòa gây ra những mùi khó chịu khi bạn sử dụng. Bụi bẩn và mảng bám sẽ tạo ra một lớp bám dính vào co mặt lạnh, lưới lọc khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng.

2. Điều hòa thiếu ga

Thiếu gas sẽ khiến hiệu suất làm lạnh của điều hòa giảm hẳn. Cách đơn giản để biết điều hòa thiếu gas hay không là kiểm tra đường ống dẫn gas, nếu ống nhỏ hơn có hiện tượng đóng tuyết nghĩa là điều hòa đang bị thiếu gas. Chúng tôi khuyến nghị bạn không nên tự ý nạp gas nếu không hiểu rõ về gas lạnh cũng như không có đủ các thiết bị kỹ thuật.

3. Điều hòa bị hỏng tụ điện do hoạt động quá công suất

Điều hòa chạy quá tải, nhẹ thì hỏng tụ nặng thì chết block, chi phí sửa chữa rất lớn. Điều hòa hỏng tụ, dàn lạnh vẫn chạy nhưng không có hơi lạnh, trường hợp này phải thay tụ mới.

Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng điều hòa đinhk kì ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế các nguy cơ gây bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>