Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Sai lầm trong giặt giũ mà bạn thường mắc phải

Sai lầm trong giặt giũ mà bạn thường mắc phải

Việc giặt giũ thì đã quá quen thuộc với các bà nội trợ. Nhưng đôi khi việc giặt giũ cần biết nhiều bí quyết khác để cho quần áo thực sự sạch sẽ và luôn tươi mới. Tuy được thực hiện hằng ngày nhưng có thể có rất nhiều việc mà bạn đang làm từ trước tới nay là hoàn toàn sai lầm trong giặt giũ mà bạn không nhận ra. Dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng Tân Nhật Minh khuyên bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây xem mình có mắc sai lầm nào không nhé.

sai lam trong giat giu ma ban hay mac phai

Cho quá nhiều bột giặt

Bạn nghĩ cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch nhưng không phải vậy. Sửa máy giặt Đà Nẵng khẳng định nếu cho quá nhiều bột giặt sẽ khiến dư cặn bột giặt hay nước giặt ở quần áo. Điều này khiến cho bạn một là phải giặt lại, hai là sẽ mặc đồ bẩn, hại cho da.

Không xử lý ngay các vết bẩn

Nên loại bỏ ngay các vết bẩn như sốt cà chua dính vào áo phông của trẻ và ngâm khoảng 20 phút trước khi quẳng vào máy giặt. Nếu ở trong nhà không có sẵn sản phẩm nào tẩy sạch vết bẩn thì chỉ đơn giản là ngâm nước cho ướt đồ dính bẩn. Không nên dùng thuốc tẩy vì nó có thường để lại vết ố vàng trên đồ của bạn

Đối với quần áo màu tối

Để giữ cho quần áo tối màu, đặc biệt là chất liệu bông, khỏi bị bạc mầu, bạn cần lột trái đồ khi giặt, và chỉ giặt bằng nước lạnh, bỏ qua các công đoạn sấy. Bởi nhiệt độ sẽ gây tổn hại cho quần áo tối màu.

Giặt khăn

Sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng mách nhỏ khi giặt khăn bạn nên bỏ qua nước xả vải hoặc giấy thơm. Bởi chất làm mềm vải giảm hấp thụ nước khi lau – mà đấy mới là điểm mấu chốt của chiếc khăn.

Để nguyên các nếp nhàu

Chẳng ai thích mặc quần áo nhàu nhĩ. Vì thế, sau khi giặt xong, ít nhất hãy làm động tác giũ phẳng đồ trước khi phơi lên móc. Với những quần áo cần ủi phẳng mà bạn có ít thời gian, sửa máy giặt tại Đà Nẵng gợi ý: Nên lộn quần trái khi ủi để tránh hằn lên các đường bàn là phía sau. Muốn nhanh hơn thì đặt một lớp giấy nhôm lên bàn ủi.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Thật bất ngờ! Máy giặt cũng cần phải vệ sinh thường xuyên vì nó chứa đầy các chất tẩy rửa, nước làm mềm vải, bụi bẩn và cả tế bào da chết dính trên quần áo. Khi vệ sinh máy giặt nên sử dụng chất tẩy lồng máy giặt, sử dụng chu kỳ nước nóng để giặt không tải mới tiêu diệt được nấm mốc và các vết bẩn cứng đầu trong máy.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>