Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách?

Sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách?

Điều hòa là thiết bị làm mát cần thiết, đem lại sự mát mẻ và dễ chịu cho người dùng trong mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng điều hòa đúng cách hoặc quá lạm dụng điều hòa sẽ đem lại những thiệt hại không đáng cho người sử dụng. Đặc biệt, sử dụng điều hòa không hợp lý ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vậy sử dụng điều hòa như thế nào là đúng cách? Đọc bài hướng dẫn dưới đây để có chút kiến thức sử dụng điều hòa sao cho hợp lý.

dieuhoa

Vị trí lắp đặt điều hòa

Nên lắp đặt vị trí điều hòa hợp lý, tránh hướng điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu để không bị ngạt mũi hay khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.

Nhiệt độ phòng bao nhiêu là phù hợp?

Nhiệt độ phòng nên được đặt thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài từ 60C-8 0C để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nhiệt độ trong phòng được cài đặt càng cao thì càng tiết kiệm được năng lượng.

Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột

Nên để nhiệt độ điều hòa ở phòng khoảng 27 – 28 độ để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc sự chênh lệch nhiệt độ quá nhiều. Khi đi ngoài nắng về, tránh ngồi vào phòng điều hòa ngay. Không nên ngồi trong phòng điều hoà quá 2h, khi ra khỏi phòng nên mở cửa to và đứng ở cửa vài phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới.

Thường xuyên bảo dưỡng máy điều hoà

Bảo dưỡng để làm sạch tấm lọc không khí của cục lạnh 2 tuần/lần bằng máy hút bụi hoặc chải nhẹ bằng nước ấm với nước xà phòng, đồng thời làm sạch hệ thống ống lưu thông trong cục lạnh và cục nóng, loại bỏ các lớp bụi bịt các lớp thông gió trên cục máy ít nhất một lần một tháng. Có thể thực hiện bảo dưỡng tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại Đà Nẵng để vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa.

Ngoài ra, cần uống nhiều nước trong thời tiết nắng nóng và khi ngồi ở phòng điều hòa để tránh hiện tượng mất nước, vì thực chất độ ẩm trong phòng điều hoà rất thấp dễ gây khô cổ và thiếu nước. Đồng thời, nên nhỏ mũi thường xuyên bằng dung dịch nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cần thiết trong cơ thể, tránh khô mũi.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>