Tin tức mới
Trang chủ / Tư Vấn Sử Dụng / Vì sao không nên dùng điều hòa cũ

Vì sao không nên dùng điều hòa cũ

Dùng điều hòa cũ tuy có tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng sẽ gây hao tốn điện năng cũng như chi phí sửa chữa so với điều hòa mới.Dùng điều hòa cũ có cảm giác mệt mà chúng còn ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe người tiêu dùng. Tại sao lại như thế? Chuyên gia điện lạnh Tân Nhật Minh chuyên sửa điều hòa uy tín tại Đà Nẵng sẽ phân tích lý do vì sao không dùng điều hòa cũ.

vi sao khong nen dung dieu hoa cu

Nguyên nhân khiến bạn không nên dùng điều hòa cũ:

Đầu tiên dùng điều hòa cũ tốn kém chi phí sửa chữa

Thiết bị điện lạnh nào cũng vậy, dùng trong thời gian dài cần bảo dưỡng và sửa chữa định kì. Mà chi phí gọi thợ sửa điều hòa máy cũ cao gấp nhiều lần so với máy điều hòa mới. Do đó việc cân nhắc nên đầu tư điều hòa mới lúc này là hợp lí.

Tiếp theo dùng điều hòa cũ hao tốn điện năng rất nhiều:

Điều hòa là thiết bị hao tốn điện năng nhiều nhất so với các thiết bị điện tử khác như tủ lạnh, máy giặt…nhưng nếu bạn sử dụng điều hòa cũ thì nó “ngốn” 1 lượng tiền lớn để chi trả. Đồng thời dùng điều hòa cũ hiệu suất làm mát không cao vì động cơ đã cũ kĩ, mặt khác dòng điều hòa cũ không trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện.

Cuối cùng là ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân:

Cánh quạt của điều hòa kiểu cũ thường nhỏ và yếu sau nhiều năm sử dụng, không tạo đủ lực để  đẩy tỏa không khí ra khắp phòng. Luồng khí mát thổi trực tiếp vào bạn khi ngủ có thể làm cơ thể khó chịu,mệt mỏi và nhức đầu. Ngoài ra máy lạnh cũ không được trang bị công nghệ lọc không khí, bụi bẩn bám dày sẽ làm bạn cảm thấy ngộp thở, mệt mỏi hoặc dễ bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm.

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>